Tin tức

Tin tức, dự án bất động sản

Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 9/2 - 16/2/2019

Tuần qua, giới chuyên gia đưa ra nhiều nhận định về sự phát triển của thị trường bất động sản năm 2019 trong đó có dự báo về biên lợi nhuận và những khu vực có thể thu hút dòng tiền đầu tư.

Tin bất động sản nổi bật

Nguồn cung bất động sản Tp.HCM năm 2019 sẽ thừa hay thiếu? Theo nhận định của các chuyên gia, có thể trong năm 2019, số lượng dự án mới triển khai tại thị trường Tp.HCM sẽ sụt giảm, do áp lực quỹ đất và vướng mắc pháp lý. Tuy nhiên nguồn cung của toàn thị trường thì sẽ khó có chuyện khan hiếm. Hầu hết các dự án đã được phê duyệt trong nửa đầu 2019 đều là các đại dự án với nguồn cung khổng lồ, chưa kể đến một lượng sản phẩm còn tồn đọng từ năm 2018.

- Cơ hội đầu tư, biên lợi nhuận của địa ốc Tp.HCM năm 2019: Với biên lợi nhuận đứng top đầu thị trường, khu Đông được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của bất động sản Tp.HCM trong năm 2019. Dự báo, giá căn hộ tại khu Đông có thể tăng từ 10 - 15%, đất nền tăng từ 15 - 25%. Trong khi đó, biên độ tăng giá cao nhất trong năm 2019 lại được dự báo rơi vào những huyện vùng ven Tp.HCM. Với mức tăng có thể đạt từ 15 - 30%.

 

- Năm 2019, thị trường địa ốc Hà Nội chủ yếu tiêu thụ hàng tồn kho: Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2019, tại thị trường Hà Nội, nguồn cung căn hộ mới ở tất cả phân khúc đều thấp hơn năm 2018. Thị trường sẽ chủ yếu tiêu thụ hàng tồn của những dự án trước đó. Theo đó, nguồn cung trong năm Kỷ Hợi chủ yếu đến từ những dự án đã ra hàng tại Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông, Gia Lâm và một số ít ở Đông Anh. 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây và 30% nguồn cung mới sẽ ở phía Đông.

 

Năm 2019, bất động sản Tp.HCM có thể giảm nhiệt do tác động từ rủi ro pháp lý: Sau khi Tp.HCM triển khai rà soát pháp lý hàng loạt dự án bất động sản, hạn chế cấp phép các dự án mới, dự kiến nguồn cung mới trên thị trường sẽ sụt giảm, thanh khoản cũng xuống thấp hơn. Dự báo, các dự án có lợi thế thương mại càng lớn thì càng có nhiều nguy cơ xảy ra tranh chấp, khiếu kiện. Trong năm 2019, khách hàng cũng đòi hỏi khắt khe hơn trong việc yêu cầu chủ đầu tư chứng minh tình trạng pháp lý của dự án. 

- Năm Kỷ Hợi, giá BĐS Tp.HCM liệu có tiếp đà đi lên? Giá đất tại Tp.HCM được dự báo sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2019, bất chấp cơn sốt đất từng diễn ra liên tục trong nửa thập kỷ qua. Nguồn cung bất động sản bất ngờ bị thắt chặt, tốc độ tăng dân số cơ học quá lớn, hạ tầng giao thông không ngừng hoàn thiện và tâm lý cất tiền trong bất động sản gia tăng được cho là nguyên nhân của dự báo này.

Dự án bất động sản nổi bật

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Tp.HCM: Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND Tp.HCM phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Tp.HCM.

Tp.HCM: Điều hỉnh tổng mức đầu tư dự án tuyến metro số 1 và số 2: Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư 2 Dự án đường sắt đô thị Tp.HCM gồm tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng tại Tp.HCM bị "lỡ hẹn": Dự án hầm chui nút giao thông An Sương (điểm giao Quốc lộ 1 và Quốc lộ 22) với chi phí hơn 500 tỷ đồng chưa thể hoàn thành theo tiến độ như đã đề ra do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Đà Nẵng: Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại 17 dự án: Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có văn bản công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố.

Chung cư nghiêng 45 cm tại Tp.HCM sẽ được tháo dỡ để xây mới: Phương án xử lý sự cố tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, Tp.HCM) vừa được "chốt" tại cuộc họp giữa UBND Tp.HCM với các sở ngành vào chiều 14/2.

 

 

 

Tin tức khác
Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 02/6 đến 08/06/2019

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 02/6 đến 08/06/2019

Đất thổ cư quận 9 tăng 6-7 triệu/m2 so với đầu năm; đầu tư nhà phố, biệt thự đem lại lợi nhuận..
Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở trong năm 2019 vẫn là 5%/năm

Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở trong năm 2019 vẫn là 5%/năm

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong năm 2019, mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở tiếp tục được..
Diện tích tách thửa tối thiểu đối với đất ở của 63 tỉnh, thành

Diện tích tách thửa tối thiểu đối với đất ở của 63 tỉnh, thành

Để phục vụ cho mục đích tra cứu liên quan đến .....
Chuyên gia

Chuyên gia

Với kinh nghiệm quan sát diễn biến thị trường nhiều năm, các chuyên gia cho rằng, bong bóng bất động..
Bất động sản đang chuyển mình trong thời đại công nghệ

Bất động sản đang chuyển mình trong thời đại công nghệ

¬¬¬¬¬Bất động sản đang chuyển mình trong thời đại công nghệ 4.0
Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc quý cuối năm

Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc quý cuối năm

Đông Sài Gòn vẫn đang là khu vực được các nhà đầu tư kỳ vọng nhất ở thời điểm cuối năm,..
© copyright 2018 ĐỊA ỐC 79. All rights reserved. Design by Nina.vn
Đang online: 9 Truy cập ngày: 5 Tổng truy cập: 7575